Diễn viên Hoàng Mai Anh trong phim “Những cô gái trong thành phố” và những điều ít ai biết đến

Diễn viên Hoàng Mai Anh trong phim “Những cô gái trong thành phố” – Hoàng Mai Anh là nữ diễn viên đảm nhận vai Trúc trong phim “Những cô gái trong thành phố”, cô đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả bởi vai diễn Trúc thẳng thắn, nóng tính và đanh đá nhưng rất tốt bụng. Nhiều khán giả thắc mắc rằng, Hoàng Mai Anh sinh năm bao nhiêu, quê ở đâu, Hoàng Mai Anh có phẫu thuật thẩm mỹ không và cơ duyên nào giúp cô nhận được vai Trúc trong bộ phim truyền hình “Những cô gái trong thành phố”. Tất cả những câu hỏi này sẽ được giải đáp trong bài viết này. 

Diễn viên Hoàng Mai Anh trong phim “Những cô gái trong thành phố”

Diễn viên Hoàng Mai Anh sinh năm bao nhiêu?

Cô sinh ngày 25/08/1994.

diễn viên hoàng mai anh trong phim những cô gái trong thành phố

Diễn viên Hoàng Mai Anh trong phim “Những cô gái trong thành phố” quê ở đâu?

Hoàng Mai Anh sinh ra và lớn lên tại Hà Nội.

Cuộc đời và sự nghiệp diễn viên Hoàng Mai Anh

Hoàng Mai Anh là một diễn viên trẻ được công chúng biết đến qua vai diễn trong phim “Tình như vô hình”, “Trận đồ bát quái”, “Tết này ai đến xông nhà”, “Khi em đã lớn”. Và gần đây nhất là bộ phim “Những cô gái trong thành phố”…  Bên cạnh đó, cô nàng còn là thành viên của vũ đoàn Emmy, một vũ đoàn do Trần Quang Huy thành lập từ năm 2010.

Hoàng Mai Anh bắt đầu sự nghiệp diễn viên từ khi cô 6 tuổi. Đầu tiên, cô nàng đi học múa ballet và đã đi lưu diễn ở nhiều nơi. Năm 6 tuổi, Mai Anh tham gia bộ phim đầu tiên là “Ước nguyện trước hoàng hôn” của đạo diễn Bích Ngọc, và sau đó là phim điện ảnh “Tết này ai đến xông nhà” của đạo diễn Trần Lực.

diễn viên hoàng mai anh trong phim những cô gái trong thành phố

Mỗi lần nhận được lời mời đóng phim là một niềm vui đối với Hoàng Mai Anh. Được thể hồn mình vào các nhân vật trong phim là một điều thú vị kỳ lạ, và được khán giả đón nhận là điều hạnh phúc lớn nhất đối với Hoàng Mai Anh.

Năm 2015 là một năm Hoàng Mai Anh có nhiều vai diễn đáng nhớ. Cô tham gia vai diễn Kim Ngân trong “Trận đồ bát quái” của đạo diễn Chu thiện. Đây là một vai diễn bi thương, và cũng là một vai diễn có nhiều phân đoạn của cô. Cũng trong khoảng thời gian này, Hoàng Mai Anh còn đóng vai chính Tâm Liên trong bộ phim “Tình như vô hình” của đạo diễn Dũng Nghệ, vai Hiền trong phim “Khi em đã lớn” của đạo diễn Đặng Lưu Việt Bảo. Trong năm 2015, nữ diễn viên 9X này đã tham gia 5 bộ phim truyền hình và 2 bộ phim điện ảnh, đó quả là một năm làm việc đầy nỗ lực và đáng nhớ của Hoàng Mai Anh.

Việc Hoàng Mai Anh nam tiến tham gia hoạt động nghệ thuật cũng là một sự tình cờ, một một cái duyên được sắp đặt trước. Đó là một lần tình cờ cô được đạo diễn Đặng Lưu Việt Bảo mời đóng phim “Vòng vây hoa hồng”. Từ bộ phim này, Hoàng Mai Anh cảm thấy tự tin hơn khi tham gia các bộ phim truyền hình phía Nam. Cô luôn cảm thấy biết ơn đạo diễn Đặng Lưu Việt Bảo khi định hướng cho cô vào làm việc ở mảnh đất phim ảnh của Sài thành rộng lớn.

diễn viên hoàng mai anh trong phim những cô gái trong thành phố

Showbiz luôn là một đề tài có nhiều điều bí ẩn, và cũng luôn được xem là một trận chiến, một con đường đầy rẫy những khó khăn mà một nghệ sĩ phải vượt qua để đến với thành công. Để trụ vững ở một môi trường phức tạp như showbiz, Hoàng Mai Anh đã phải luôn nghiêm khắc với bản thân trong cuộc sống và công việc. Cô luôn đặt ra mục tiêu rõ ràng và cố gắng hết sức để thực hiện được nó.

Hoàng Mai Anh cho biết, từ nhỏ mẹ cô đã cho cô làm quen với sàn múa ballet, và cô cũng đã đi diễn khá nhiều nơi trong nước lẫn ngoài nước. Hơn 10 năm trong nghề múa cô đã học được rất nhiều từ kỷ luật của một diễn viên. Cũng chính những kỹ luận đó đã giúp cô có thể đứng vững trong một môi trường khắc nghiệt.

diễn viên hoàng phương anh trong phim những cô gái trong thành phố

Ngoài đời, không chỉ theo dõi sự nghiệp diễn xuất, diễn viên múa, mà cô còn kinh doanh chung một shop thời trang cùng em gái sinh đôi Hoàng Phương Anh. Hoàng Mai Anh rất năng động. Theo dõi trên trang cá nhân, khán giả dễ dàng thấy Mai Anh có một cuộc sống mà nhiều cô gái ghen tị với những chuyến du lịch sang chảnh đến nhiều vùng đất mới.

Diễn viên Hoàng Mai Anh kể kỷ niệm đáng nhớ nhất khi đóng phim “Những cô gái trong thành phố” 

Trong phim “Những cô gái trong thành phố”, Mai Anh có nhiều cảnh chung với diễn viên Chí Nhân. Là một gương mặt mới mẻ trong làng phim Việt, Mai Anh có tâm sự rằng cô phải cố gắng rất nhiều để đem đến cho khán giả một Trúc đanh đá nhưng tốt bụng.

Cơ duyên nào giúp chị nhận được vai Trúc trong bộ phim truyền hình “Những cô gái trong thành phố”?

Đó cũng là cái duyên giữa tôi và đạo diễn Vũ Trường Khoa. Anh có xem một vài bộ phim tôi đóng trong Sài Gòn. Khi tôi chuyển ra Hà Nội làm việc, anh mời tôi tới gặp. Ngay trong lần gặp gỡ đầu tiên, anh Khoa thấy tôi rất hợp với vai Trúc trong phim Những cô gái trong thành phố và giao vai đó cho tôi.

Chị học múa ballet từ năm 4 tuổi và hiện tại là thành viên của vũ đoàn Emmy. Tại sao chị không tiếp tục theo đuổi nghề múa mà chuyển hướng làm diễn viên?

Hiện tại tôi vẫn đang tham gia vũ đoàn Emmy do anh Trần Quang Huy thành lập. Đối với tôi, nghề múa cũng thú vị không kém gì diễn viên điện ảnh cả. Nó tạo cho tôi sự thăng hoa trên sân khấu. Hơn nữa nhưng lúc đi diễn được gặp các chị em trong nhóm cũng rất vui. Mọi người đều kể cho nhau nghe những chuyện buồn vui trong cuộc sống.

Nhóm vũ đoàn của chúng tôi ngày nào cũng có show diễn nên các thành viên gặp nhau thường xuyên, thậm chí một ngày có tận 3 show nên thời gian ở cạnh nhau còn nhiều hơn ở cạnh gia đình. Ngoài ra, nghề múa cũng khá phát triển và nhóm tôi đang tham gia cũng khá có tiếng trong nghề nên thu nhập cũng rất ổn.

Vì vậy chả có lý do gì để tôi bỏ ngang nghề múa. Chỉ có điều những lúc nhận phim, đi quay tôi phải tạm dừng việc tham gia vũ đoàn. Phim hoàn thành, tôi lại quay trở về với công việc yêu thích.

Là diễn viên tay ngang, chị gặp khó khăn gì khi tham gia phim “Những cô gái trong thành phố”?

Vì là diễn viên tay ngang nên tôi phải học hỏi rất nhiều. Nhưng thật may mắn là tôi cũng có chút tài năng về diễn xuất. Ngay từ khi 6 tuổi, tôi tham gia vào hai bộ phim là phim truyền hình Ước nguyện trước hoàng hôn của đạo diễn Ngọc Anh và phim điện ảnh Tết này ai đến xông nhà của chú Trần Lực.

Trước “Những cô gái trong thành phố”, tôi cũng tham gia trên dưới chục phim rồi nhưng nhưng gần đây tên tuổi của tôi mới đến gần với khán giả hơn.

Khi tham gia phim Những cô gái trong thành phố, đạo diễn cũng như ê-kíp làm phim chỉ bảo cho tôi rất nhiều. Khó khăn lớn nhất của tôi xuất phát từ việc bộ phim được thu tiếng trực tiếp. Đôi khi mọi người diễn rất tốt nhưng chỉ gặp chút xíu vấn đề với lời thoại là cả ê-kíp phải thực hiện lại từ đầu.

Chị yêu và ghét điểm nào nhất ở nhân vật Trúc?

Trúc là một nhân vật tuy đanh đá nhưng cô lại sống rất tình cảm. Tôi thấy nhân vật này có nét giống mình đó. Ở bên ngoài, tôi luôn tỏ ra mạnh mẽ nhưng thật chất tôi là người sống rất tình cảm. Tôi luôn lo lắng, quan tâm tới người thân mà đôi khi quên cả bản thân mình.

Trúc luôn mạnh dạn đứng lên đấu tranh trước những bất công, bảo vệ người thân xung quanh mình. Đó cũng là điều tôi yêu nhất ở cô gái này.

Thế nhưng, điểm mạnh của Trúc lại chính là điểm tôi không thích. Chỉ vì quá cương trực nên Trúc không khôn khéo, nóng tính và luôn cố gồng mình lên tỏ vẻ mạnh mẽ.

Cũng chính vì tính cách đấy mà trong phim Trúc liên tiếp gặp những trắc trở từ mất việc đến khiến người khác hiểu lầm, ghen ghét.

– Kỷ niệm đáng nhớ nhất của chị khi tham gia bộ phim “Những cô gái trong thành phố”?

Thời gian tham gia phim mình có nhiều kỷ niệm lắm nhưng vui nhất và nhớ nhất vẫn là được nghỉ giải lao. Lúc đó, cả mấy chị em diễn viên chuyên bày ra các trò để quay các clip hài hước hay rủ nhau đi ăn uống.

Mỗi lần đi ăn, chúng tôi thường nói dối không mang theo tiền để Lương Thanh – người đóng vai Mai trong phim, phải trả tiền. Ngoài đời, Lương Thanh hiền và đáng yêu như nhân vật Mai trong phim. Tôi hợp với cô ấy nhất. Hai chị em thường xuyên đi chơi với nhau mỗi khi rảnh rỗi.

Ngoài ra, Hoàng Mai Anh cũng chia sẻ thêm rằng, khi tham gia bộ phim “Những cô gái trong thành phố”, cô  mới thực sự được khán giả quan tâm và biết đến nhiều hơn. Cô tâm sự: “Hoàn cảnh của 4 cô gái trong phim tôi rất hiểu bởi cách đây 5 năm khi tôi mới vào thành phố Hồ Chí Minh lập nghiệp cũng đã từng thuê nhà trọ, ăn mì sống qua ngày… Cảm giác nhớ gia đình, nhớ hương vị quê hương khủng khiếp. Rồi dần dần mọi thứ ổn định hơn và có được Hoàng Mai Anh như bây giờ…”.

Hoàng Mai Anh trong phim “Những cô gái trong thành phố” bị tung tin đồn dao kéo

Khi đảm nhận vai Trúc trong phim “Những cô gái trong thành phố”, Hoàng Mai Anh được nhiều khán giả quan tâm, chú ý hơn.

Tuy nhiên, nổi tiếng chưa được bao lâu thì nhiều người lại đồn nữ diễn viên này phẫu thuật thẩm mỹ. Trước tin đồn này, Mai Anh chia sẻ trên trang cá nhân: “Khổ lắm tui cũng có xinh đâu… Mà các chị em comment cứ kêu tui thẩm mỹ thế hả trời. Còn chưa biết cảm giác đau khi thẩm mỹ nó là như thế nào. Người thì commnet “làm mũi với cằm và thẩm mĩ mắt 1 mí”, người thì kêu “làm hết cả mặt rồi”. Ôi mẹ ơi, mặt con từ nhỏ đã vậy rồi các anh hùng bàn phím ạ”.

Với khán giả, cho dù hình ảnh Hoàng Mai Anh trong phim “Những cô gái trong thành phố” hay ngoài đời đi nữa, thì cô luôn là một cô gái xinh đẹp, có cá tính mạnh mẽ, bộc trực thẳng thắn. Mong rằng những bước đi tiếp theo của nữ diễn viên trẻ 9X trên con đường sự nghiệp diễn xuất sẽ đón nhận được nhiều tình cảm yêu mến của khán giả hơn nữa!