Danh hài Chí Tài và cuộc sống hạnh phúc thủy chung son sắt bên người vợ hiền 

Danh hài Chí Tài – Nhắc đến bạn diễn ăn ý của danh hài Hoài Linh thì chúng ta không quên danh hài Chí Tài. Tuy chủ yếu hoạt động ở hải ngoại nhưng danh hài Chí Tài luôn được khán giả yêu mến và các thông tin về danh hài Chí Tài cũng được nhiều khán giả quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giúp khán giả hiểu hơn về danh hài Chí Tài!

Danh hài Chí Tài

Tên thật của danh hài Chí Tài là gì?

Tên khai sinh: Nguyễn Chí Tài

Danh hài Chí Tài sinh năm bao nhiêu?

Sinh năm: 15/8/1958 – Năm nay ông đã 61 tuổi

Quê của danh hài Chí Tài ở đâu?

Nghệ sỹ Chí Tài quê ở Thành phố Hồ Chí Minh

Nghề nghiệp của Chí Tài

Nghề nghiệp: Nghệ sĩ hài, nhạc sĩ, diễn viên

Tài khoản Facebook của danh hài Chí Tài

Facebook: https://www.facebook.com/Danh-hai-Chi-Tai-581903168497570/

Cuộc đời và sự nghiệp của danh hài Chí Tài

Những năm 1976 – 1977, Chí Tài tham gia hoạt động văn nghệ tại địa phương ở quận Phú Nhuận, Sài Gòn với vai trò chơi đàn ghi ta.

Năm 1981, Chí Tài sang Mỹ định cư theo diện gia đình bảo lãnh, có ý định sẽ tạo dựng cuộc sống mới tại Mỹ bằng cách đi học tiếng Anh và vi tính và nghỉ tham gia văn nghệ. Tuy nhiên anh vẫn giữ niềm đam mê nghệ thuật bất chấp sự phản đối của gia đình. Chí Tài ghi danh đi học khóa dạy đàn và lớp nhạc Jazz gần nhà. Cha của anh bằng lòng dành một khoản tiền hưu mua cho anh một dàn âm thanh điện tử, gồm trống đàn, nhạc cụ để anh lập một nhóm nhạc trẻ, từ đó anh thành lập ban nhạc gia đình “Chi Tai Brothers” với Chí Thiện, Quang Mỹ, Phương Loan, Kiều Linh, Lê Huỳnh và Chí Tài. Bước đầu “Chi Tai brothers” nhận lời trình diễn ở các tiệc cưới và những buổi sinh hoạt cộng đồng.

Con đường hoạt động nghệ thuật của họ trở nên thuận buồm xuôi gió và họ đã gắn bó với trung tâm Thúy Nga từ Paris By Night 18. Chí Tài sau đó mở studio làm hòa âm và thu âm cho nhiều ca sĩ nổi tiếng tại hải ngoại, truyện ma Nguyễn Ngọc Ngạn,… Nét hòa âm mới mẻ, sáng tạo và trẻ trung của Chí Tài đã thật sự mở ra một hướng hòa âm mới cho sinh hoạt văn nghệ tại hải ngoại lúc bấy giờ.

Năm 1997, Chí Tài được dịp thử sức với Hoài Linh diễn tấu hài do thiếu diễn viên. Vai diễn được sự tán thưởng và yêu mến ngoài mong đợi.

Những năm 1999-2000 Chí Tài chuyển sang vai trò nghệ sĩ hài và nhanh chóng được khán giả yêu mến. Anh đặc biệt gắn bó với nhóm kịch Thúy Nga và thường xuyên xuất hiện với vai trò nghệ sĩ hài trong loạt chương trình Paris By Night cùng với Quang Minh, Hồng Đào, Trang Thanh Lan, Kiều Linh, Uyên Chi, Kiều Oanh, Lê Tín, Hoài Linh, Thúy Nga, Hoài Tâm, Việt Hương, Hương Thủy, Bé Tý…

Chí Tài từng cộng tác với các trung tâm băng nhạc như: Trung tâm Thúy Nga, Trung Tâm Tình, Trung tâm Vân Sơn, và hiện nay Chí Tài là trụ cột của nhóm kịch Thúy Nga PBN đồng thời gắn bó với sân khấu kịch Nụ Cười Mới ở trong nước. Năm 1981, sang Mỹ định cư theo diện gia đình bảo lãnh, Chí Tài có ý định sẽ tạo dựng cuộc sống mới tại Mỹ bằng cách đi học tiếng Anh và vi tính và nghỉ tham gia văn nghệ. Tuy nhiên anh vẫn giữ niềm đam mê nghệ thuật bất chấp sự phản đối của gia đình. Chí Tài ghi danh đi học khóa dạy đàn và lớp nhạc Jazz gần nhà. Cha của anh bằng lòng dành một khoản tiền hưu mua cho anh một dàn âm thanh điện tử, gồm trống đàn, nhạc cụ để anh lập một nhóm nhạc trẻ, từ đó anh thành lập ban nhạc gia đình “Chi Tai brothers” với Chí Thiện, Quang Mỹ, Phương Loan, Kiều Linh, Lê Huỳnh và Chí Tài.

Tuy diễn xuất chung rất hợp cạ với Hoài Linh, nhưng khi trở về Việt Nam, Hoài Linh và Chí Tài ít diễn chung. Lý giải vấn đề này, Chí Tài thành tâm: “Tôi và Hoài Linh phải tách nhau để dễ chạy và lý do chính vẫn là nếu tôi và Linh diễn chung thì cát sê quá cao nhiều nơi không trả nổi. Nói thật, tôi vẫn thích diễn chung với Linh. Khán giả cũng đã quen và thích với điều đó nhưng nhà tổ chức đã sắp xếp thế thì tôi cũng chịu”.

Các tác phẩm hài của danh hài Chí Tài

Ba chàng độc thân (Vân Sơn 15); Đắc Kỷ ho gà (Vân Sơn 16);  sò mắc cạn(Vân Sơn 17); Trúng mánh (Vân Sơn 17); Rau nào sâu nấy (Vân Sơn 26); Của chung của riêng (Vân Sơn 28); Võ Tòng sát tẩu (Paris By Night 57); Tình không biên giới (Paris By Night 62);  hát Điêu Thuyền ( Paris By Night 68); Đắc Kỷ Trụ Vương (Paris By Night 71); Con đường nghệ thuật trông gai ( Paris By Night 81);bệnh nan y (Paris By Night 72); Môi giới hôn nhân (Paris By Night 73);
Con sáo sang sông(Paris By Night 75); Single Mom (Paris By Night 76);Ru lại câu hò (Paris By Night 78);Âm dương đôi đường (Paris By Night 79);Lương Sơn Bá, Trúc Anh Đài (Paris By Night 80);  Gà què ăn quẩn cối xay (Paris By Night 82); Xin đừng yêu tôi (Paris By Night 82); Việt Nam Idol(Giai điệu miệt vườn) (Paris By Night 85)
Nỗi oan Thị Màu (Paris By Night 85); Mộng ca sĩ (Paris By Night 87);Giọt lệ đài trang (Paris By Night 89); Lầm (Paris By Night 88); Chung một mái nhà(Paris By Night 91); Kỳ phùng địch thủ (Paris By Night 92); Mộng khiêu vũ (Paris By Night 93); Thế giới huyền bí (Paris By Night 94); Về quê xưa (Paris By Night 95); Áo em chưa mặc một lần (Paris By Night 96); Trẻ mãi không già (Paris By Night 98); Thiên đường không phải là đây( Paris By Night 99); Sao em nỡ vội lấy tiền ( Paris By Night 100); Đám cưới đầu xuân (Paris By Night 101); Trăm nhớ ngàn thương (Paris By Night 102); Môn Đăng hộ đối (Paris By Night 103); Mình bắt đầu từ đây ([[Paris By Night 104]])

Người nhà quê; Dâu đất khách; ra giêng anh cưới em; cổ tích một tình yêu; Bầy vịt cái; ông bà vú; Tuyển vợ (Môi Tím); Bên cầu dệt lụa(Liveshow Ái Xuân); Kén rể (Liveshow Chí Tài Comedian 2008); Quái xế (Liveshow Chí Tài Comedian 2008); Dân chơi hàng mướn (Liveshow Chí Tài Comedian 2008); Rượu ( live show Hoài Linh kungfu 2009); Ngao Sò Ốc Hến ( Live show Bảo Quốc 50 năm vui cười cùng sân khấu); Hoài Linh Live Show 4 (Những Tên Cướp Biển Caribe);…

Những vở cải lương có sự góp mặt của Chí Tài

Dạ cổ hoài lang;  đời hương phấn; Tình yêu tướng cướp

Những sản phẩm ca nhạc của danh hài Chí Tài

LK Đêm Vui Say – với Phương Loan (Paris By Night 18)
Chuyện Tình Không Suy Tư – với Mỹ Lan, Phương Loan (Paris By Night 23)

LK Tình Yêu Và Tuổi Trẻ – với Phương Loan, Hương Thơ, Jenny Loan (Paris By Night 24)
Trăng Sáng Vườn Chè – với Ái Vân (Paris By Night 24)
Ô Mê Ly – với Ái Vân, Elvis Phương, Duy Quang, Phi Khanh, Ngọc Trọng (Paris By Night 24)
Tình Yêu Thủy Thủ (Paris By Night 25)
Hát Hội Trăng Rằm – với Ái Vân, Ái Thanh, Elvis Phương (Paris By Night 25)
Chuyện Bốn Người – với Ái Vân, Ái Thanh, Trần Phương (Paris By Night 26)

Những bộ phim danh hài Chí Tài đã tham gia

Lâu đài tình ái;  chúa teen và ngũ hổ tướng;Kỳ phùng địch thủ;Trái đắng; Chuyện quý bà; Gia sư nữ quái; Thiên sứ 99; ; Xóm trọ; Gia sư nữ quái; Nhà có 5 nàng tiên; Yêu anh! Em dám không?;Biết chết liền; Đại náo học đường;  Hiệp sĩ guốc vông; Vòng tròn 12 số; Câu chuyện tình đời; Thần tượng; Hoán đổi thân xác; Năm sau con lại về; Cưới chạy;  Phố trọ Luxubu; Trúng số; Ba chàng quý tử,…

Những show truyền hình có sự góp mặt của danh hài Chí Tài

Ơn giời! Cậu đây rồi
Danh hài đất Việt
Diêm Vương xử án
Ca sĩ giấu mặt
Hội quán tiếu lâm
Hội quán tiếu lâm 2
Biến hóa hoàn hảo

Danh hài Chí Tài hạnh phúc bên người vợ gắn bó hơn 30 năm

Vợ anh tên là Phương Loan, từng là ca sĩ trong ban nhạc Chí Tài Brothers được thành lập vào những năm 1970. Cặp đôi kết hôn vào năm 1987. Nếu gặp ở ngoài đời, ít người nghĩ rằng Phương Loan đã ngoài 50 vì trông vợ danh hài Chí Tài vẫn còn vô cùng xinh đẹp và trẻ trung. Cả hai đã có thời gian dài cùng nhau lưu diễn ở hải ngoại nhưng đến khi Chí Tài chuyển sang hoạt động ở lĩnh vực hài kịch thì vợ anh cũng thôi đi hát để làm cho một hãng điện tử lớn tại Mỹ. Hiện tại, dù tổ ấm của Chí Tài và Phương Loan vẫn thiếu đi tiếng cười trẻ con nhưng cặp đôi vẫn luôn hạnh phúc và dành cho nhau tình cảm vẹn nguyên như thuở ban đầu.
Mới đây, trong dịp về Việt Nam nghỉ Giáng sinh và Tết Dương lịch, cặp đôi còn tranh thủ đi “trăng mật” ở Trung Quốc. Cựu ca sĩ kể bản thân ít về Việt Nam vì vẫn đang có công việc làm ổn định bên Mỹ, cộng với việc ở chung cùng má nên phải lo cho má. Hỏi chị có ghen không khi để chồng ở Việt Nam “một mình một ngựa”, Phương Loan giải thích: “Ghen chứ, ai lại không ghen nhưng tôi tin tưởng anh Tài lắm.

Nhiều người bạn thân rồi cả gia đình đều hỏi sao gan vậy. Nhưng ảnh đam mê nghề lắm, mà làm nghệ thuật chỉ được một thời gian thôi. Bắt ảnh ở nhà, ảnh thương mình thì ảnh chấp nhận nhưng ảnh không vui thành ra cũng đâu hạnh phúc gì. Thà để vậy, mình ở xa nhau, vài tháng gặp nhau như vợ chồng son. Rồi mỗi ngày cả hai đều gọi cho nhau để hỏi han. Sáng ảnh dậy là ảnh gọi phone liền. Bên này trời sáng thì bên kia tôi mới đi làm về. Ảnh làm gì, đi ăn với ai đều kể cho tôi nghe. Tôi nói là anh đi đâu anh cứ nói chứ đừng giấu, em biết được em rất buồn. Tôi biết ảnh giao thiệp rất rộng rãi, quen diễn viên người mẫu tùm lum, không sao miễn là anh cứ nói. Có gì thắc mắc là tôi hỏi ngay”.
Đằng sau những thành công của danh hài Chí Tài là sự đồng cảm, hỗ trợ đắc lực của người vợ Phương Loan Khác với những vai diễn lăng nhăng, dê gái,… ngoài đời Chí tài được đánh giá là người thương yêu vợ và rất quan tâm tới gia đình, họ chưa có con. Hạnh phúc đến giản dị và ngọt ngào như thế.

Mặc dù tuổi đời khá lớn, nhưng hiện tại đôi vợ chồng này vẫn chưa có tiếng trẻ thơ bi bô gọi cha, mẹ. Tuy chưa có con, nhưng niềm hạnh phúc của đôi vợ chồng Chí Tài – Phương Loan vẫn nồng ấm như thuở nào. Vợ anh vẫn còn sống ở nước ngoài, làm việc trong một hãng điện tử lớn ở Mỹ. Dù đã ngoài 50 tuổi nhưng vợ của danh hài Chí Tài vẫn vô cùng trẻ trung, xinh đẹp. Còn Chí Tài đã mua được một căn nhà nhỏ nằm trong một chung cư có 10 căn nhà màu trắng và khá đẹp với nhiều cây xanh gần đường Trương Quốc Dung (Q. Phú Nhuận, TP.HCM) nhưng căn nhà anh đang ở lại khá nhỏ. Căn nhà này để làm nơi trú ngụ sau những lần đi diễn về, nhưng anh vẫn thường xuyên đi máy bay về thăm vợ. Có lẽ, khoảng cách địa lý chẳng thể làm cho tình cảm vợ chồng nhạt đi, mà chỉ có thể làm cho những yêu thương, cảm thông của họ ngày thêm nồng đượm hơn mà thôi.

Chí Tài cho biết, khi mới lấy nhau, cả hai vợ chồng anh đều không mặn mà chuyện sinh con. Bản thân anh có lẽ bị ảnh hưởng tâm lý khi còn nhỏ, lúc ở chung nhà với các anh chị, thấy cảnh vợ chồng mâu thuẫn, gây lộn, thậm chí đánh lộn khi có thêm đứa con nên không muốn gia đình có thêm thành viên vì “sợ ảnh hưởng tới sự nghiệp của mình”. Chí Tài cho hay, anh không ghét con nít nhưng cũng không muốn nhận con nuôi vì không biết tính tình của chúng sẽ thế nàoBà xã Chí Tài tiết lộ chị về Việt Nam rất thích đi đây đi đó cùng chồng. Năm ngoái cả hai cùng dự đám cưới Trấn Thành, gặp gỡ bạn bè. Phần lớn thời gian là vợ chồng rủ nhau đi ăn.
Tuy đã từ bỏ con đường nghệ thuật, nhưng Phương Loan luôn là hậu phương vững chắc và luôn ủng hộ chồng mình phía sau sân khấu.

Bí quyết giữ nhau sau 30 năm dù mỗi người mỗi nơi được Phương Loan bật mí đó là sự tin tưởng. “Mình phải rất tin tưởng nhau. Tôi biết anh Tài đam mê nghệ thuật, mình thương ảnh thì phải chiều ảnh. Với trước khi cưới mình hiểu con người ảnh như thế nào mà. Ở sâu khấu hài hước và lăng nhăng trong các vai diễn nhưng ở ngoài ảnh rất đàng hoàng và chỉn chu. Ảnh cũng chiều tôi lắm. Làm bao nhiêu tiền đều để dành gửi về cho vợ, vợ thích mua gì cũng đồng ý hết”.
Với cặp đôi này, ít ai biết Phương Loan là người “cầm cưa” trước: “Loan cua ảnh trước. Đi hát trong ban nhạc thấy vui nên cua. Hồi xưa ảnh vui lắm, vui hơn bây giờ luôn”.
Nếu như vợ của nghệ sĩ thường sợ “fan cuồng” thì Phương Loan khá thoải mái, thậm chí còn thích thú khi chồng mình được fan “đu đeo, đòi hôn, bẹo má, đòi ôm bám như đu cây dừa”. “Thấy chồng được yêu mến vậy tôi rất mừng và hãnh diện. Fan làm vậy đâu có sao. Có bạn còn quay sang bảo tôi: “Chị chị chụp hình giùm em đi”, Phương Loan cười hài hước.

Hy vọng những chia sẻ ở trên về danh hài Chí Tài đã giúp bạn hiểu hơn về người nghệ sỹ tài năng này và ủng hộ chặng đường tiếp theo của nghệ sỹ này.

Category:

Chưa được phân loại